A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PCGDMN TRẺ 5 TUỔI

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI ĐỒNG

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỔ CẬP GIÁO DỤC MẦM NON CHO TRẺ 5 TUỔI

 

          Trường Mầm non Đại Đồng năm học 2019 - 2020 có tổng số 20 nhóm(lớp), trong đó: Nhà trẻ 4 nhóm: 100 trẻ  = 29%; Mẫu giáo 16 lớp: 497 trẻ= 97% độ tuổi). Riêng 5 tuổi: 198/198 đạt 100%.

          Có được tỉ lệ huy động trẻ đến trường cao, đặc biệt là trường luôn duy trì được tỉ lệ trẻ 5 tuổi đạt 100% từ năm 2011 đến nay là cả một quá trình lỗ lực và cũng gian nan của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác Phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi. Từ đầu năm học, BGH đã tham mưu đắc lực cho Chính quyền địa phương có những giải pháp hữu hiệu trong công tác duy trì Phổ cập. Xây dựng kế hoạch phân công giáo viên làm công tác điều tra, tuyên truyền đến tận hộ gia đình…Xã Đại Đồng là một xã thuần nông của huyện Thạch Thất, có 6 thôn địa bàn rộng rất khó khăn cho công tác Phổ cập, huy động trẻ ra lớp bởi dân cư đông thu nhập thấp, một số đi làm ăn các nơi khác. Chính vì vậy mà công tác  điều tra Phổ cập, tuyên truyền, luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu nhằm huy động tối đa trẻ 1 – 5 tuổi  ra lớp đặc biệt là trẻ MG 5 tuổi.

          Với sự lỗ lực của CBGVNV nhà trường trong suốt những năm qua đã duy trì phổ cập mầm non 5 tuổi từ năm 2011 đến nay. Năm 2014 được Bộ GD&ĐT chọn kiểm tra công tác Phổ cập Giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi và được Đoàn kiểm tra đánh giá hoàn thành tốt các chỉ tiêu Phổ cập đề ra.

          Năm 2019 vừa qua đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT tiếp tục về kiểm tra để công nhận Phổ cập 2019 cho xã Đại Đồng. Trường Mầm non Đại Đồng đã làm tốt công tác phát triển mạng lưới trường lớp duy trì  sĩ số, duy trì được tỉ lệ phổ cập trẻ 5 tuổi 100%, đảm bảo đầy đủ hồ sơ Phổ cập cấp xã và cấp huyện. Toàn bộ giáo viên dạy lớp 5T đều có trình độ chuyên môn trên chuẩn đều được hưởng đầy đủ chế độ chính sách, học sinh 5 tuổi được giảm học phí, học sinh nghèo, cận nghèo con em chính sách được hưởng chế độ đầy đủ kịp thời, hồ sơ sổ sách chất lượng nuôi dưỡng đảm bảo, tỉ lệ suy dinh dưỡng giảm dưới 2% các phiếu điều tra đầy đủ thông tin…

          Mặc dù đợt kiểm tra Sở GD&ĐT vừa qua trường đã làm tốt các chỉ tiêu Phổ cập song đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục đó là: Một số thông tin trong phiếu điều tra còn thiếu chữ ký chủ hộ, giới tính, lỗi xuống dòng trong phiếu điều tra... nên phải thay thế nhằm đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. BGH nhà trường đã quán triệt chỉ đạo giáo viên điều tra xuống tận hộ gia đình để bổ sung đồng thời duy trì phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi trên địa bàn.

     Từ năm 2017 đến nay nhà trường đã thực hiện tốt huy động trẻ 4 tuổi đến trường đạt 100%, để chuẩn bị cho đề án PCGDMN cho trẻ 4 tuổi đạt hiệu cao chất lượng ở những năm tiếp theo.


Nguồn:mndaidong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 08 : 68