A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin về trường mầm non đại đồng

 

Mầm non Đại Đồng : nơi ươm giống những mầm non

          Khi nói đến các trường có thành tích chất lượng dạy và học bậc mầm non của Huyện, cái tên Trường MN Đại Đồng luôn được các bậc phụ huynh học sinh nhắc tới với sự tin yêu. Có được niềm tin tưởng của các bậc PH các cô giáo nuôi dạỵ các con như con của chính mình, coi mái trường như gia đình mình, trường mầm non Đại Đồng đã luôn cố gắng phấn đấu vươn lên, gìn giữ truyền thống đã có đồng thời luôn đổi mới theo xu hướng hội nhập, để  nuôi dạy những lớp bé khỏe bé ngoan, hứa hẹn một thế hệ vừa khỏe về thể chất, giàu có về tinh thần cho xã hội. có được thành quả trên là sự kết tinh của Tình yêu thương vô hạn của tập thể đội ngũ CB-GV-NV nhà trường!
Gần 45 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao của cơ quan chuyên môn ngành dục trực tiếp PGD& ĐT Huyện; sự trưởng thành của mình, trường đã có nhiều ủng hộ về tinh thần và vật chất, góp phần tích cực của các bậc phụ huynh học sinh. Trường đã được đầu tư  kinh phí xây mới và cải tạo nâng cấp trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu xã hội ngày một đi lên. 100% lớp học khang trang sạch đẹp, cảnh quan môi trường sư phạm luôn đổi mới với các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới.
Trường đã tập trung chỉ đạo công tác ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy. Trường đã xây dựng được thư viện điện tử, trang web, xây dựng được bài giảng điện tử phục vụ công tác giảng dạy, ứng dụng 5 phần mềm trong quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý PCDG trẻ 5T, quản lí học sinh (ESAM), Quản lí Kiểm định chất lượng,  Quản lí giảng dạy…các lớp, các bộ phận đều được trang bị các phương tiện như máy tính, máy in, camera…Tham gia các ngày hội CNTT do Ngành tổ chức (năm 2009, năm 2012, năm 2015) đạt 2 giải: 1 giải nhì thành phố kỹ năng CNTT của NV, 1 giải nhì bài giảng điện tử.
Trong những năm qua nhà trường đã tu sửa phòng học cho học sinh 17 lớp; làm biểu bảng phục vụ các góc cho trẻ hoạt động, các pano tuyên truyền, máy điều hoà hai chiều ở 17 lớp và các phòng làm việc, trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ công tác nuôi dưỡng: máy say thịt, Nội hầm cháo, tủ hấp cơm, máy sấy khăn mặt, sấy bát thìa, hệ thống hút mùi trong nhà bếp…đồ dựng cho trẻ đảm bảo an toàn (bát, thìa, cốc uống nước, nồi chia cơm canh bằng Inox…), trang bị CSVC cho phòng làm việc của BGH và bộ phận văn phòng, hội trường và một số phòng làm việc, trồng thêm nhiều loại cây xanh, sân cỏ cho trẻ được quan sát và các cây bóng mát cho môi trường xanh – sạch – đẹp.
Các công việc ở trường được tiến hành thuận lợi là do nhà trường đã vận động sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh, của các cá nhân, tập thể trong và ngoài địa phương
Trong những năm qua, trường luôn luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, là điểm toàn diện của huyện.
Trường  MN Đại Đồng có được những thành tích nổi bật như trên không thể không kể đến những công lao, đóng góp to lớn của các nhà giáo đã đặt nền móng đầu tiên cho mọi hoạt động của nhà trường, điển hình như:
– Nhà giáo Nguyễn Thị Thu- Nguyên Hiệu trưởng trường MG Đại Đồng (nhiệm kỳ 1987- 1991)
– Nhà giáo Khuất Thị Ninh- Nguyên Chủ nhiệm Nhà trẻ Đại Đồng (nhiệm kỳ 1989- 1992)
– Nhà giáo  Kiều Thị Quế( Hòa)- Nguyên Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 1991-2014)
– Nhà giáo Cấn Thị Tâm Thư– Hiệu trưởng
Cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng, các đ/c Tổ trưởng tổ chuyên môn, các giáo viên giỏi, nhân viên giỏi và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường các thế hệ …
Trường đã bồi dưỡng những cán bộ giáo viên giỏi phục vụ cho ngành giáo dục Huyện nhà (nhiều đồng chí được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ phòng giáo dục huyện: Đ/c Khuất Thị Loan, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Đoan, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Yến Nga, Nguyễn Thị Hải, Phí Thị Hạnh…). Đồng chí, Nguyễn Thị Thu, Kiều Thị Quế(Hòa) nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã đóng góp vào phong trào phát triển trường mầm non và đạt danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Hiện nay để nâng cao chất lượng đáp ứng với giai đoạn CNH, HĐT (Công nghệ 4.0) Đổi mới Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ được đội ngũ giáo viện vận dụng linh hoạt sáng tạo, trẻ được trải nghiệm, được tiếp cận với công nghệ thông tin. Sự lớn mạnh của tập thể trường dưới sự chỉ đạo BGH đứng đầu là Nhà giáo Cấn Thị Tâm Thư tập thể nhà trường được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, UBND thành phố tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc.
Vinh dự, tự hào trước những thành tích đạt được “Tất cả vì học sinh thân yêu”, nhà trường càng ra sức phấn đấu giữ vững, phát huy truyền thống nuôi các cháu khỏe, dạy các cháu ngoan, xứng đáng là nhà trường mẫu mực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Giáo dục Đào tạo mầm non thời kỳ đất nước đổi mới.  
 

Nguồn:mndaidong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 475